logo

Các loại dầu và chất béo thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm, công nghiệp

Dầu cọ Babassu

Tên khoa học : Orbignya oleifera

Tải xuống file thông tin sản phẩm

Tải xuống file chứng nhận

Tên sản phẩm  Dầu Babassu
Danh pháp thực vật
 Orbignya oleifera
Phương pháp chiết xuất
 Tinh chế/ Ép lạnh
Mô tả
 Màu vàng với mùi thơm đặc trưng
Tiêu chuẩn chất lượng  ISO 9001, USDA, NOP, EC
Thành phần chính  lauric (50%) myristic (20%) palmitic (11%) oleic (10%) and stearic (3.5%) as well as vitamin E and phytosterols.
Vùng sản xuất  EU/ Brazil
Đóng gói & vận chuyển

 HDPE & ESD - 25kgs (min order*), 190kg drums & 900kg tote lots

* Số lượng đặt hàng tối thiểu có thể không áp dụng với các lọai dầu có giá trị cao*


 HDPE = High Density Polyethelene
 ESD = Epoxy Steel Drums

Thông tin về sản phẩm

Mọc hoang ở vùng nhiệt đới Bắc Đông Brazil, Babassu là một cây cao lớn, cọ lông mang chùm lên đến 600 hạt. Khi những hạt rơi xuống mặt đất, chúng được thu thập trong giỏ của phụ nữ được gọi là "bộ phận ngắt babassu 'người nứt mở vỏ rất cứng bằng rìu và gậy gỗ và trích xuất các hạt bên trong để tạo babassu dầu. Các cọ được coi là một trong những cây dầu hiệu quả nhất trên thế giới. Nó có quả sau khoảng 7 năm và đạt đến đỉnh cao của nó khoảng từ 35 đến 40 năm. Trong một năm, một babassu cọ có thể sản xuất lên đến 2000 quả. Những trái cây màu nâu sáng được che phủ bằng một exocarp xơ cứng rắn xung quanh một mesocarp xám chứa 3-6 hạt mang dầu.

 

Dầu Babassu, còn được gọi là sáp babassu, bơ babassu và dầu Cusi oil, là ánh sáng màu vàng khi chất lỏng và kem màu trắng khi rắn. Nó rất giống với dầu dừa, ngoại trừ rằng nó có rất ít mùi và là một phần mềm và bơ rắn, mịn hơn so với dầu dừa vững chắc hơn nhiều. Nó ngày càng được sử dụng để thay thế cho dầu dừa trong nhiều sản phẩm như thực phẩm, xà phòng và mỹ phẩm. Giống như dừa, cọ babassu là một cây đa và trong nhiều thế kỷ các phần khác nhau đã được sử dụng để làm nhiên liệu, thực phẩm như bột và dầu, vật liệu xây dựng và thảm. Thương mại dầu Babassu hỗ trợ hơn 2 triệu người nông dân Brazil và trong một số khu vực trong các loại hạt này là một hình thức tiền tệ.

Dầu Babassu có năm axit: lauric (50%) myristic (20%) palmitic (11%) oleic (10%) và stearic (3,5%) cũng như vitamin E và phytosterol.