logo

Các loại dầu và chất béo thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm, công nghiệp

Chứng nhận hữu cơ

 Chứng nhận hữu cơ - Certificate organic

 

Chứng nhận hữu cơ là một hệ thống các quy định mà mỗi sản phẩm & nhà sản xuất phải đáp ứng để được chứng nhận, những quy định này chủ yếu đánh giá các tiêu chí như:

 

          *  Yêu cầu mức độ tối thiểu thành phần hữu cơ có trong sản phẩm

          *  Tỉ lệ các thành phần tổng hợp được cho phép, nếu có (chất bảo quản, chất hóa học, hương liệu,v.v)

          *  Các thành phần mà sản phẩm có thể / hoặc không thể bao gồm

          *  Các quá trình có thể sử dụng để tạo ra/ hoặc quá trình sản xuất

          *  Thành phần nước được tính như thế nào

 

Là một phần của quá trình chứng nhận, các thành phần và quá trình sản xuất của nhà sản xuất phải được kiểm tra đều đặn bởi một tổ chức chứng nhận hữu cơ thứ ba để đảm bảo sản phẩm đó đạt các tiêu chuẩn cần thiết.

Các tiêu chuẩn dành cho sản phẩm chăm sóc cơ thể hữu cơ/ mỹ phẩm hữu cơ cũng cần thiết tương tự như tiêu chuẩn dành cho thực phẩm hữu cơ. Các tiêu chuẩn thực phẩm hữu cơ ngày nay được kiểm soát bởi chính phủ và mang tính kết hợp (các tiêu chuẩn từ các nước khác nhau thì có những yêu cầu tương tự nhau). Hiện nay, ở hầu hết các nước không thể trưng bày một thực phẩm "hữu cơ" nếu sản phẩm đó không được chứng nhận bởi một cơ quan, tổ chức thứ ba nào. Tuy nhiên, mỹ phẩm hữu cơ đang chưa được kiểm soát chặt bởi chính phủ như thế này. Đó là lý do tại sao bạn có khi sẽ nhìn thấy những nhãn mác mỹ phẩm hữu cơ tràn lan mà không phân biệt được. Cũng giống như thực phẩm, chứng nhận mỹ phẩm hữu cơ ngày nay là chứng nhận ở mức độ sản phẩm , chứ không phải chứng nhận mức độ thành phần.

 

 Trên thế giới hiện nay các tổ chức chứng nhận hữu cơ uy tín có thể kể đến như: USDA ( Hoa Kỳ ), IMO ( Thụy Sỹ ), ECOCERT ( Pháp ), ICEA ( Ý ), NATRUE ( Đức ),  SOIL ASSOCIATION ( Anh ) ...