logo

Các loại dầu và chất béo thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm, công nghiệp

Dầu Mè

Tên khoa học : Sesamum indicum

Tải xuống file thông tin sản phẩm

Tải xuống file chứng nhận

Tên sản phẩm  Dầu mè
Danh pháp thực vật
 Sesamum indicum
Phương pháp chiết xuất
 Ép lạnh
Mô tả
 Chất lỏng màu Vàng, thơm mùi đặc trưng
Tiêu chuẩn chất lượng  ISO 9001, USDA, NOP, ECC
Thành phần chính
Xuất xứ/ vùng sản xuất
Châu Âu

Đóng gói &

Vận chuyển

HDPE & ESD - 25kgs (min order*), 190kg drums & 900kg tote lots

* Số lượng đặt hàng tối thiểu có thể không áp dụng với các lọai dầu có giá trị cao*


 HDPE = High Density Polyethelene
 ESD = Epoxy Steel Drums

Thông tin về sản phẩm

 Dầu mè thu được bằng cách nhấn các hạt chín của vừng indicum L. (dầu mè ép lạnh). Thường dầu vừng nhưng thu hồi khai thác và tinh chế tiếp theo của hạt chín của vừng indicum L. (dầu mè tinh luyện).

 

Mè có lẽ là cây dầu lâu đời nhất. Mè đã được chứng minh bc sử dụng đã vào năm 2100 bởi người Ba Tư, ước tính, tuy nhiên, cho rằng dầu mè đã thực hiện 4000 trước Công nguyên. Nguồn gốc của nhà máy nằm ở các nước Ấn Độ Dương, Đông Phi và Ấn Độ. Mè đã có từ rất sớm tầm quan trọng kinh tế và văn hóa. Vua Sargon II trả lương với hạt mè. Câu nói "mè mở" gợi lên sự mở cửa của các cụm xung quanh việc phát hành giống. Hôm nay, vừng được trồng chủ yếu ở Ấn Độ, Trung Quốc, Sudan, Ai Cập, Liên Xô cũ và Mexico. Các khoảng 60 cm đến 1,2 m cây cao cần trong nhiệt độ mùa sinh trưởng 20-24 ° C, khô trong quá trình chín và một khoảng thời gian sương giá ít nhất là 5 tháng. Bởi vì những điều kiện, mè là một trong những nhà máy có nguy cơ cao.

 

Các hạt mè là một trong những cây có dầu giàu chất béo, hàm lượng dầu là 45-63%. Dầu thô thu được bằng cách khai thác mài trước, bong, điều bức xúc hoặc tiếp theo (dung môi), và thức ăn cho quá trình tinh chế. Rõ ràng, màu vàng vàng, không làm khô dầu ép lạnh có mùi hấp dẫn, các sản phẩm tinh chế là một rõ ràng, màu vàng nhạt, chất lỏng gần như không mùi. Cả hai phẩm chất kiên cố hóa ở nhiệt độ khoảng -4 ° C. một hỗn hợp bơ. Có hơn 3/4 bao gồm không bão hòa dầu béo cần thiết (ví dụ, lượng bằng nhau của axit oleic và linoleic) là một dầu ăn có giá trị dinh dưỡng, đó là ổn định do nội dung của dầu mè chống oxy hóa, so với các loại dầu thực vật khác, một thời gian tương đối dài.

 

Dầu mè được sử dụng chủ yếu ở châu Âu và trong ngành công nghiệp nướng bánh để sản xuất bơ thực vật. Dầu mè được sử dụng trong ngành công nghiệp dược phẩm như một tàu sân bay cho các loại thuốc.