logo

Các loại dầu và chất béo thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm, công nghiệp

Tinh dầu trầu không

Tên khoa học : Piper Betle

Tải xuống file thông tin sản phẩm

Tải xuống file chứng nhận

Tên sản phẩm Tinh dầu Trầu không
Danh pháp thực vật
Piper Betle
Phương pháp chiết xuất
 Chưng cất hơi nước từ lá
Mô tả
 Chất lỏng trong suốt, thơm mùi đặc trưng, màu vàng đến nâu sẫm
Tiêu chuẩn chất lượng  Certificate ISO
Thành phần chính

 Phenols > 70%

Xuất xứ/ vùng sản xuất
India
Đóng gói & vận chuyển

 HDPE & ESD –1kg,  5kg, 10kg, 25kgs (min order*), 190kg drums

* Số lượng đặt hàng tối thiểu có thể không áp dụng với các lọai dầu có giá trị cao*


 HDPE = High Density Polyethelene
 ESD = Epoxy Steel Drums

Thông tin về sản phẩm

Mô tả

Trầu không là một loài cây gia vị hay cây thuốc, lá của nó có các tính chất dược học. Đây là loài cây thường xanh, loại dây leo và sống lâu năm, với các lá hình trái tim có mặt bóng và các hoa đuôi sóc màu trắng, có thể cao tới 1 mét. Loài này có nguồn gốc ở vùng Đông Nam Á và được trồng ở Ấn Độ, Indonesia, Sri Lanka, Việt Nam, Malaysia. Lá trầu không loại tốt nhất thuộc về giống "Magahi" (từ vùng Magadha) sinh trưởng ở gần Patna tại Bihar, Ấn Độ.

Ở Việt Nam có hai loại trầu chính: trầu mỡ và trầu quế. Lá trầu mỡ to bản, dễ trồng. Trầu quế có vị cay, nhỏ lá, được ưa chuộng hơn trong tục ăn trầu.
 
Chỉ tiêu chất lượng tinh dầu
Tỷ trọng ở 30 độ C: 1.0440 - 1.0540
Chỉ số khúc xạ ở 30 độ C:  1.500 - 1.5240 
Năng suất quay cực ở 30độ C:  - 1.5  đến - 4. 
Thành phần chính: Phenols > 70%
 
Công dụng:

Tinh dầu lá trầu không có hoạt tính kháng sinh mạnh, ức chế nhiều chủng vi khuẩn như: Tụ cầu khuẩn, liên cầu khuẩn, trực khuẩn coli, trực khuẩn lị, phẩy khuẩn tả...và có tác dụng kháng nấm mạnh đối với nhiều chủng loại nấm.
Các lá trầu không cũng được sử dụng như là chất kích thích, chất khử trùng và chất làm sạch hơi thở. Trong y học Ayurveda, chúng còn được sử dụng như là thuốc kích dục. Tại Malaysia chúng được sử dụng để điều trị chứng đau đầu, viêm khớp và các thương tổn khớp. Tại Thái Lan và Trung Quốc chúng được dùng để làm dịu bệnh đau răng.Tại Indonesia chúng được uống như một loại trà và sử dụng như là thuốc kháng sinh. Chúng cũng được sử dụng trong trà để điều trị chứng khó tiêu, cũng như trong thuốc mỡ hay thuốc hít để điều trị đau đầu, cũng như trong điều trị chứng táo bón, cũng như có tác dụng thông mũi và hỗ trợ tiết sữa.
Người Việt Nam từ hàng ngàn năm nay đã sử dụng Trầu Không + Cau để sáng tạo lên một món ăn truyền thống mang ý nghĩa nhân văn và văn hóa của người Việt Nam " miếng trầu là đầu câu truyện"

Cách sử dụng: 

Ngăn ngừa sâu răng, chứng hôi miệng: Khi bị đau răng, sưng nướu hãy nhỏ vài giọt tinh dầu Trầu Không vào cốc nước ấm để xúc miệng giúp giảm đau, diệt trừ vi khuẩn, phòng chống sâu răng. Cũng có thể kết hợp với tinh dầu Bạc Hà cho răng chắc khỏe, hơi thở thơm mát.
 
Pha chế nước sát khuẩn: Tinh dầu Trầu Không có tác dụng sát khuẩn rất tốt, làm sạch da, diệt nấm đặc biệt là các vùng da kín, vùng da dễ bị tổn thương do nấm. Hiện nay nhiều hãng dược phẩm trên thế giới đã sử dụng tinh dầu Trầu Không để pha chế dung dịch vệ sinh cho phụ nữ, trẻ em. Cho vài giọt tinh dầu Trầm Không vào nước ấm để rửa và vệ sinh hàng ngày. 

Pha chế cao xoa bóp, giảm đau: Cho vài giọt tinh dầu Trầu Không + tinh dầu Long Não kết hợp với dầu thực vật theo tỷ lệ 1/30 (1ml tinh dầu + 30ml dầu thực vật) để tạo thành hỗn hợp dầu xoa bóp, giảm đau hiệu quả. Khi sử dụng cho một lượng vừa đủ thoa đều lên vùng cơ khới, bắp chân, tay, vùng vai, gáy, lưng rồi xoa bóp giúp giảm đau, lưu thông khí huyết, giảm sưng tấy cơ khớp hiệu quả.
 
Thận trọng: 
Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. 
Không được uống tinh dầu.
Để xa tầm tay trẻ em, tránh để tinh dầu tiếp xúc với lửa.
Không để tinh dầu vương vào mắt, không thoa tinh dầu vào các vết thương hở.
Không sử dụng tinh dầu điều trị bệnh thay thế cho chăm sóc y tế cần thiết. 
Tham khảo ý kiến bác sỹ khi sử dụng cho phụ nữ mang thai, trẻ em và người đang bệnh nặng. 
Không tiếp tục sử dụng tinh dầu nếu phát hiện có mùi, màu sắc lạ hoặc khi bị dị ứng xảy ra.
Đối với người có làn da nhạy cảm, cần thử tinh dầu trước khi dùng.
 
Bảo quản: Đựng trong lọ kín, bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp. 
 
Hạn dùng: 24 tháng kể từ ngày sản xuất.